In Mẹo Hay, Tin Tức

Hành lý sẽ không thất lạc nếu bạn biết những mẹo sau!

Việc thất lạc hành lý thường xuyên xảy ra tại các bến xe hoặc sân bay khiến du khách gặp phải rất nhiều rắc rối. Dù bạn đã cố gắng bảo vệ tài sản cá nhận nhưng hành lý vẫn “bốc hơi” một cách khó hiểu. Nếu bạn không muốn tình trạng đó xảy ra thì hãy áp dụng vài mẹo nhỏ mà momoshop chia sẻ trong bài viết sau đây nhé!

1. Để lại thông tin liên lạc cả trong và ngoài balo lẫn vali

Nếu bạn chỉ để thông tin liên lạc bên ngoài balo hay valo thì vẫn chưa đủ. Tốt nhất cả bên trong bạn cũng nên để sẵn tên và số điện thoại để tránh tình trạng hành lý của bạn bị mất và thông tin  bên ngoài bị rơi rớt. Nhờ những trang bị bên trong mà một người tốt bụng nào đó có thể dễ dàng tìm ra bạn và trao trả lại cho bạn hành lý.

2. Tạo sự khác biệt cho hành lý

Việc chiếc balo hay vali của bạn trông giống những người khác là hoàn toàn có thể xảy ra ở bất kì sân bay nào. Vì thế, việc đánh dấu để tạo điểm nhận biết cho hành lý của mình là rất quan trọng, giúp giảm thiểu việc thất lạc hiệu quả. Những mảnh vải sáng màu hay các phụ kiện như móc khóa, sticker,… không chỉ giúp bạn tìm kiếm hành lý của mình dễ dàng mà còn tạo điểm nhấn trang trí độc đáo cho balo, vali của bạn đấy!
 

3. Đừng mang theo quá nhiều hành lý 

Vài người thường có thói quen mang theo hành lý du lịch lỉnh kỉnh với nhiều loại vali, balo, túi xách khác nhau. Điều này sẽ khiến việc bảo quản chúng trở nên khó khăn hơn. Bạn nên sắp xếp quần áo vào gọn 1 chiếc vali và những vật dụng cần thiết khác vào 1 chiếc balo để đơn giản hóa hành lý cho chuyến đi và tạo sự tiện lợi trong quản lý tài sản.

4. Cho giấy tờ tùy thân quan trọng và ví tiền vào túi xách nhỏ

Những vật dụng quan trọng cho chuyến đi của bạn như vé máy bay, passport, ví tiền,… rất dễ thất lạc vì khá bé. Vì thế bạn nên cho tất cả vào một chiếc túi nhỏ và luôn đeo bên người, nhờ đó mà bạn luôn tìm thấy chúng khi cần.

Để chuyến đi của bạn thật suôn sẻ và tràn đầy niềm vui, hãy làm theo những mẹo trên nhé! Momoshop tin rằng hành lý của bạn sẽ không bị thất lạc và gây ra những khó khăn không đáng có cho bạn nữa.